Trung Quốc nâng cấp tàu ngầm hạt nhân 'lưng gù' có khả năng tấn công Mỹ

Hiếu Muối

Binh nhất
Thành Viên Mới
8/10/21
54
0
6
Trung Quốc đã nâng cấp các tàu ngầm hạt nhân Type 094 giúp chúng có khả năng tàng hình tốt hơn, hoạt động yên tĩnh hơn trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ gia tăng.

Trung Quốc nâng cấp tàu ngầm hạt nhân 'lưng gù' có khả năng tấn công Mỹ - Ảnh 1.
Tàu ngầm hạt nhân "lưng gù" của Trung Quốc có thể mang tên lửa JL-3 "Sóng lớn" có tầm bắn 12.000 km. Ảnh Mirror.
Theo Mirror, Trung Quốc đã nâng cấp tàu ngầm hạt nhân Type 094 "lưng gù" có khả năng tấn công Mỹ. Các tàu ngầm này được cho là có thể mang tên lửa JL-3 "Sóng lớn" của Trung Quốc, có tầm bắn 12.000 km và có thể tàn phá các thành phố của Mỹ.
Các tàu ngầm lớp "Jin", chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã được sửa đổi để ẩn số ID giúp chúng có khả năng tàng hình và cũng giảm tiếng ồn khi hoạt động của chúng.
Các tàu ngầm hiện đang hoạt động bí mật hơn bao giờ hết và đang di chuyển trên Thái Bình Dương trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ gia tăng.
Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Trung Quốc nhằm giảm tiếng ồn của tàu ngầm Type 094, một báo cáo của các chuyên gia tàu ngầm Eric Genevelle và Richard W. Stirn cho biết, chúng có thể vẫn quá ồn để tiếp cận các bờ biển của Mỹ mà không bị phát hiện.
Zhou Chenming, một học giả tại Viện khoa học và công nghệ quân sự Yuan Wang ở Bắc Kinh, cho biết những cải tiến mới nhất trên tàu ngầm Type 094 thực ra không liên quan đến Mỹ.
Tuy nhiên, động thái trên diễn ra trong bối cảnh nhiều chuyên gia an ninh cảnh báo về nguy cơ Mỹ và Trung Quốc xung đột vì vấn đề Đài Loan.
Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ đang chờ thống nhất với đại lục. Bắc Kinh đã tuyên bố không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để thống nhất Đài Loan. Gần đây, Bắc Kinh "nổi cơn thịnh nộ" trước thông tin lực lượng đặc biệt của Mỹ đã bí mật hoạt động ở Đài Loan, huấn luyện các lực lượng địa phương.
Trung Quốc đã đe dọa sẽ "tấn công bất cứ lúc nào" vào lực lượng Mỹ ở Đài Loan trong một cảnh báo rắn gửi tới Mỹ.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng