thanh hóa: nhân viên y tế dùng 1 que tăm bông lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho rất nhiều người

Ối dồi ôi

Binh nhất
Thành Viên Mới
13/7/21
161
9
18
"MẪU GỘP" THEO ĐÚNG NGHĨA ĐEN

Vào đầu tháng 9/2021, tại thị trấn Hậu Lộc phát hiện ca F0 trong cộng đồng nên ngành y tế đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm, triển khai test nhanh tầm soát cho toàn bộ người dân trên địa bàn thị trấn.

Vào thời điểm trên, bà N.T.X (SN 1985, là nhân viên Thủ kho – Khoa cận lâm sàng). được phân công lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở khu Trung Thành. Thấy bà X. chỉ sử dụng 1 que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 người, nhiều người dân chứng kiến tỏ ra bức xúc nên đã phản ánh đến chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

xu-ly-nu-can-bo-y-te-trung-tam-y-te-huyen-hau-loc.jpg


Nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng đến tận nơi, yêu cầu bà X. hủy toàn bộ các mẫu xét nghiệm thực hiện sai quy trình, đồng thời chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại cho người dân theo đúng quy định.

Lý giải về việc sai sót trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của bà X., ông Quế cho rằng: “Tại thời điểm xảy ra sự việc do bà X. lần đầu tiên đi lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nên đã nhầm lẫn giữa mẫu gộp và gộp mẫu của tất cả các thành viên trong gia đình. Rất may không có ghi nhận trường hợp F0 nào phát sinh tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm”.

z2968406647014_8d24c137a5946d5543db93fffc2bd64a.jpg


Ông Quế cho biết thêm: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện cũng đã báo cáo UBND huyện Hậu Lộc. Đơn vị đã họp Hội đồng xét kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà N.T.X, khi có Quyết định thi hành kỷ luật sẽ cung cấp cho báo chí sau”.

Trước đó, vào tháng 2/2021, bà N.
?
cũng đã bị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách do “Vi phạm bảo quản, vận chuyển vắc xin”.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng