Tác hại của việc dùng điện thoại trong nhà vệ sinh

Ối dồi ôi

Binh nhất
Thành Viên Mới
13/7/21
161
9
18
DỪNG NGAY VIỆC MANG ĐIỆN THOẠI VÀO NHÀ VỆ SINH NẾU BẠN KHÔNG MUỐN RƯỚC HỌA VÀO THÂN

1. Lây nhiễm vi khuẩn
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, điện thoại di động còn bẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Điện thoại di động được cho là có E.coli, một loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm. Mặt khác, đây cũng không phải vi khuẩn duy nhất bạn có thể nhiễm trong nhà vệ sinh.

111309_134496_1554405424_cropped_wctel.jpg


2. Gia tăng nguy cơ mắc bệnh t.rĩ, t.áo b.ón
Khi vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại, thời gian bạn ngồi trên bồn cầu sẽ kéo dài hơn. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể sẽ chịu áp lực lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh t.rĩ.

Bên cạnh đó, việc ngồi lâu trong bồn cầu còn gây ứ m.áu, tắc nghẽn máu lưu thông trong khoang chậu khiến cho tĩnh mạch h.ậu m.ôn bị sưng, dễ dẫn tới các bệnh chảy m.áu h.ậu mô.n, tăng nguy cơ t.áo b.ón.

3. Hạn chế năng lực tư duy, tăng nguy cơ thiếu máu lên não
Điện thoại di động làm gián đoạn suy nghĩ và sự tập trung. Ngoài ra, vừa dùng điện thoại vừa đi vệ sinh còn hạn chế khả năng giải quyết các vấn đề có tính quyết đoán trong cuộc sống của bạn.

photo1636278284615-1636278284735203747298.jpg


4. Rối loạn chức năng sàn chậu
Dành nhiều thời gian trong nhà vệ sinh khiến chức năng sàn chậu bị ảnh hưởng, đặc biệt là các cơ quan như ruột, bàng quang, âm đạo. Nguyên nhân là do ngồi quá lâu ở 1 tư thế khiến cho cơ sàn xương chậu không còn đủ khỏe để nâng đỡ các cơ quan trên.

5. Gây hại cho mắt
Nhà vệ sinh vốn là không gian kín và thiếu sáng. Do đó khi dùng điện thoại sẽ khiến mắt bạn phải điều tiết trong điều kiện không đủ sáng, không chỉ khiến bạn bị cận thị hoặc tăng độ cận mà còn làm mắt bị khô nhức trong thời gian dài.

6. Phụ thuộc vào điện thoại
Tuy điện thoại di động là thứ kết nối con người với thế giới bên ngoài nhưng lại có thể gây “nghiện”. Đây là dấu hiệu không tốt bởi khi phụ thuộc vào điện thoại di động bạn sẽ giảm dần sự quan tâm tới môi trường xung quanh.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng