Sản phụ F0 xuất hiện trong "Ranh Giới" đã không qua khỏi

Tram Mien

Binh nhất
Thành Viên Mới
10/9/21
215
0
16
“Anh ơi, em sợ quá, em muốn gặp con...” là lần cuối cùng chị Ngân đủ tỉnh táo gọi điện cho chồng trước khi rơi vào hôn mê sau và ra đi mãi mãi.
Tối ngày 8/9, trên kênh VTV1 đã phát sóng bộ phim tài liệu Ranh giới (đạo diễn Tạ Quỳnh Tư) về cuộc chiến khốc liệt giành sự sống của các y bác sĩ và các thai phụ mắc Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương.
Dù đã phát sóng được 20 ngày nhưng đến nay những thước phim chân thực của Ranh giới vẫn khiến không ít người ám ảnh, nhận ra rằng ranh giới giữa sự sống và cái chết thật quá mong manh.
Có lẽ trong suốt 50 phút không lời dẫn của phóng sự, cuộc gọi ngắn ngủi của sản phụ Võ Thị Kim Ngân với chồng để lại nỗi day dứt khó diễn tả cho những người xem.
san-phu-f0-trong-ranh-gioi

"Anh ơi, em sợ quá, em muốn gặp con…"- giọng sản phụ Ngân yếu ớt nói qua điện thoại. Càng đau lòng hơn, đây cũng là cuộc điện thoại cuối cùng mà chị Ngân gọi cho chồng trước khi chìm vào hôn mê sâu rồi ra đi mãi mãi.
san-phu-f0-trong-ranh-gioi-da-khong-qua-khoi

Anh Trần Văn Đen (31 tuổi, chồng chị Ngân) chia sẻ với Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết, khoảng đầu tháng 8, hai vợ chồng vào bệnh viện chuẩn bị sinh em bé thì phát hiện nhiễm Covid-19, anh vẫn tin rằng cả 2 vợ chồng cố gắng điều trị rồi sẽ vượt qua.
Nhưng rồi sau đó, chị Ngân trở nặng nên được chuyển sang BV Hùng Vương. Ngày 13/8, các bác sĩ BV Hùng Vương hỗ trợ chị Ngân vượt cạn thành công, nhưng đó cũng chính là lúc bệnh tình chị chuyển nặng, phải chuyển sang phòng Hồi sức cấp cứu (ICU).
Những tưởng phép màu sẽ đến với vợ chồng anh, nào ngờ cuộc gọi xuất hiện trong "VTV Đặc biệt: Ranh giới" lại là lần cuối cùng mà anh được nói chuyện với vợ.
dao-dien-ranh-gioi-nhan-vat-cho

"Tôi không nghe được vợ nói em sợ quá hay muốn gặp con. Nếu mà nghe tiếng đó của vợ thì tôi đã nói em ơi, em hãy cố gắng lên, cố vượt qua để vợ tôi đỡ sợ rồi. Do tôi không nghe được nên chỉ hỏi đi hỏi lại vợ khỏe chưa, được một lúc thì vợ cúp máy…, anh Đen nghẹn lời nói với Doanh nghiệp và Tiếp thị.
Sau cuộc điện thoại ngắn ngủi ấy, chị Ngân rơi vào hôn mê sâu, tiếp tục sang BV Dã chiến tại quận 7 điều trị. Khoảng 14h10 ngày 5/9, anh Đen nhận tin nhắn thông báo vợ đã ra đi khiến anh gào khóc trong vô vọng.
Nhưng đáng thương hơn cả là bé K.N.(hiện 45 ngày tuổi) chưa từng được nằm cạnh mẹ dù chỉ một giờ. Còn con trai đầu của anh chị, bé T.Q.D., 8 tuổi lại chưa đủ lớn để hiểu những gì vừa xảy ra.
"Hồi nãy con nghĩ mẹ con sẽ về, con mừng lắm nhưng con không thấy mẹ con. Cha nói người ta đem cốt mẹ về, mẹ sẽ không về được nữa", câu nói ngây thơ của D. khiến người lớn đau lòng.
Từ ngày vợ mất, anh Đen vừa làm cha, vừa làm mẹ. Dù đau buồn nhưng anh cố gắng gượng, sốc lại tinh thần để còn chăm lo cho 2 đứa con nhỏ.​
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng