Putin nhận 'món quà đặc biệt' trong ngày sinh nhật

Hiếu Muối

Binh nhất
Thành Viên Mới
8/10/21
54
0
6
Nga đang lên kế hoạch mở rộng hạm đội hải quân Bắc Cực của họ để kỷ niệm sinh nhật của Tổng thống Nga Putin.
Putin nhận 'món quà đặc biệt' trong ngày sinh nhật  - Ảnh 1.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đón sinh nhật với kế hoạch xây dựng một đội hạm đội Hải quân mới. Ảnh: Getty
Được biết, quyết định này nhằm đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt và những năng lượng khác trong tương lai ở các vùng cực.
Việc mở rộng hạm đội, được công bố vào sinh nhật lần thứ 69 của Putin, sẽ giúp Nga kiểm soát Tuyến đường Biển Phương Bắc. Vận chuyển thương mại trên tuyến đường này hiện đã trở nên khả thi do biến đổi khí hậu làm tan chảy đại dương đóng băng, khiến nơi đây dần trở thành một khu vực sinh lợi cho Nga.
"Hạm đội Bắc Cực của Nga đang được lên kế hoạch thành lập. Đây sẽ là một đội hình riêng biệt trong Hải quân, và trách nhiệm của nó sẽ là đảm bảo sự an toàn của Tuyến đường biển phía Bắc và bờ biển Bắc Cực", một nguồn tin hải quân nói với hãng thông tấn nhà nước TASS.
Các hạm đội phía Bắc và Thái Bình Dương hiện đang giám sát khu vực này, nhưng theo bản thiết kế mới, những lực lượng trên sẽ được giải phóng để tập trung xử lý các nhiệm vụ chiến đấu. Nguồn tin cho biết: "Theo kế hoạch, cơ sở hạ tầng của hạm đội mới sẽ tách biệt với các hạm đội phía Bắc và Thái Bình Dương. Trong tương lai, lực lượng này sẽ có tàu và thiết bị đặc biệt phù hợp với môi trường Bắc Cực".
Ở thời điểm hiện tại, Nga đang sở hữu các hạm đội Bắc, Thái Bình Dương, Baltic, Biển Đen và Caspi.
Putin nhận 'món quà đặc biệt' trong ngày sinh nhật  - Ảnh 2.
Nga đã công bố kế hoạch thành lập Hạm đội Bắc Cực, đây sẽ là một hạm đội hoàn toàn mới. Ảnh: Getty
Kế hoạch thành lập hạm đội mới, được coi như 'món quà sinh nhật' đối với ông Putin, được công bố trong bối cảnh nhà lãnh đạo Nga đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu về nguồn cung cấp khí đốt. Putin từng ám chỉ về việc tăng cường nguồn cung tại khu vực này, đồng thời nói rằng việc vận chuyển khối lượng lớn khí đốt qua Ukraine là "không có lợi về mặt kinh tế".
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng