Phản ứng của dân Mỹ khi biết Trung Quốc vượt Mỹ thành nước giàu nhất: Khen người Trung giỏi, kháo nhau đi học tiếng Trung

Ối dồi ôi

Binh nhất
Thành Viên Mới
13/7/21
161
9
18
NGƯỜI MỸ RỦ NHAU HỌC TIẾNG TRUNG SAU KHI BIẾT TRUNG QUỐC GIÀU HƠN MỸ?

Mới đây, báo cáo do công ty tư vấn tài chính McKinsey & Co vừa công bố cho thấy Trung Quốc đã vượt qua Mỹ, trở thành quốc gia nắm giữ tài sản ròng lớn nhất thế giới.

Thông tin Trung Quốc vượt mặt Mỹ đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của giới truyền thông và người dùng mạng xã hội. Trên Twitter, nhiều người dùng Mỹ đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc này:
chien-tranh-thuong-mai_shutterstock_1131501689.jpg

"Thời của châu Á tới rồi!"

"Học tiếng Trung ngay thôi mọi người. Người Trung Quốc hơi bị chăm chỉ, học hành tốt và có đầu óc kinh doanh đấy"

"Chúng ta có cơ sở hạ tầng tồi tệ, các chương trình đầu tư xã hội cũng tệ và số tiền nghỉ phép được trả lương ít bậc nhất ở phương Tây. Phải chăng vì thế mà Trung Quốc có thể vượt mặt chúng ta?".

"Có lẽ nhiều người không bao giờ có thể ngờ được điều này cách đây 30 năm, khi các thước phim truyền thông phương Tây chiếu cảnh người Trung Quốc đi xe đạp. Thời thế đã thay đổi rồi. Chúng ta cũng nên như vậy"

"Chúng ta có thể cảm ơn Joe Biden và dịch cúm Vũ Hán vì kết quả này"
5ac493151e00008e0b7b0855.jpeg

Báo cáo của Hurun cho biết trong năm ngoái, Trung Quốc có thêm tổng cộng 259 tỷ phú USD. Như vậy, ở Trung Quốc hiện có 1.058 tỷ phú. Trong khi đó, Mỹ - quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách những nước có nhiều tỷ phú nhất chỉ có 696 người. Số lượng tỷ phú tại Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong 5 năm qua.

Chủ tịch Hurun - Rupert Hoogewerf nhận định: "Thế giới chưa bao giờ chứng kiến nhiều tài sản được tạo ra trong 1 năm đến thế, đặc biệt là năm mà kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch".
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng