MỘT NỬA DÂN SỐ MYANMAR CÓ THỂ MẮC COVID-19 TRONG VÒNG 2 TUẦN TỚI

Ối dồi ôi

Binh nhất
Thành Viên Mới
13/7/21
161
9
18
Ngày 29-7, đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc Barbara Woodward cảnh báo trong 2 tuần nữa, một nửa trong tổng số 54 triệu dân Myanmar có thể sẽ mắc COVID-19, theo Hãng tin Reuters. "Chính biến (hồi tháng 2) đã dẫn tới gần như sụp đổ toàn bộ hệ thống y tế của Myanmar. Các nhân viên y tế đã bị tấn công và bị bắt" - đại sứ Barbara Woodward phát biểu trong một cuộc thảo luận của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về tình hình Myanmar.
View attachment 213
Bà Barbara Woodward cảnh báo: "Virus đang lây lan khắp dân số Myanmar, quả thật rất nhanh. Theo một số ước tính, trong 2 tuần tới, một nửa dân số Myanmar có thể mắc COVID-19".
Tình hình Myanmar trở nên bất ổn sau cuộc chính biến hồi tháng 2, trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nước này ngày càng xấu đi. Hàng ngàn nhân viên y tế đã đình công.
Tại hội nghị ngoại trưởng giữa ASEAN và Mỹ giữa tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ có "những quan ngại sâu sắc" về tình hình ở Myanmar và thúc giục ASEAN hành động để chấm dứt tình trạng bạo lực cũng như khôi phục dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này.
Cảnh báo của đại sứ Anh Barbara Woodward được đưa ra trong bối cảnh đại sứ Myanmar tại Liên Hiệp Quốc Kyaw Moe Tun kêu gọi Liên Hiệp Quốc giám sát chặt để đảm bảo việc phân phối vắc xin COVID-19 hiệu quả.
View attachment 214
Theo cập nhật của trang Worldometers sáng 30-7, đến nay Myanmar đã ghi nhận tổng cộng hơn 289.000 ca nhiễm và hơn 8.550 ca tử vong do COVID-19. Nước này đang có tổng số ca nhiễm cao thứ 72 trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng