Mẹ làm tạp vụ ứng tiền công ty cho con nhập học Đai học Y khoa bị từ chối

Tram Mien

Binh nhất
Thành Viên Mới
10/9/21
215
0
16
Người mẹ làm tạp vụ muốn ứng trước số tiền 14 triệu để lo cho con trai nhập học nhưng bị từ chối. Tập đoàn trao cho cậu bé 18 tuổi cơ hội khác để tiếp nối ước mơ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa đi qua, các em học sinh nô nức, hồi hộp chuẩn bị trở thành một tân sinh viên. Lẽ thường tình, khi có kết quả thi, được vào ngôi trường mà mình mong muốn ai nấy cũng đi hạnh phúc, vui mừng nhưng đâu đó cũng có những nỗi lo, dù có đỗ thì chi phí học tập tại ngôi trường đại học sẽ lấy ở đâu khi hoàn cảnh quá khó khăn.
Như câu chuyện của chị L.T.A.T. (ngụ tại phường 10, quận 6, TP. HCM), con trai chị T. học rất giỏi vừa qua nhận được tin báo trúng tuyển Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với thành tích cao. Niềm vui khi con trai đỗ được trường Y chẳng được trọn vẹn khi chị nghĩ đến các khoản chi phí sắp tới khi con nhập học.
con-trai.jpg

Con trai chị L.T.A.T đỗ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với số điểm cao
Chị và con trai sống với nhau suốt nhiều năm qua khi không có người chồng bên cạnh. Chị nuôi con trai mình bằng nghề tạp vụ cho một tập đoàn địa ốc. Vốn dĩ số tiền chị kiếm được từ công việc này đã quá ít chỉ đủ cho cuộc sống cơm rau qua ngày của 2 mẹ con và học phí trước đó khi em còn đang học THPT.
Sắp tới đây, con trai chị sẽ bước vào cánh cửa đại học. Là một người mẹ, chị không muốn lấy đi ước mơ của con trai vì không đủ kinh tế đóng học phí. Chị quyết định viết đơn lên công ty xin được ứng trước 14 triệu đồng để làm thủ tục nhập học cho con trai yên tâm đến trường.
truong-y.jpg

Ngôi trường sắp tới con trai T. chị sẽ vào học
Đó chính là niềm hy vọng duy nhất của chị lúc này. Lá đơn đó dù đã được bộ phận nhân sự tiếp nhận và được Tổng Giám đốc thông qua, nhưng đến tay Chủ tịch Tập đoàn nó lại không được chấp nhận.
”Tờ đơn của chị không được lãnh đạo Tập đoàn duyệt, nhưng con chị vẫn sẽ có tiền đi học. Lãnh đạo tập đoàn sẽ thưởng cho cậu bé 50 triệu đồng nếu đạt thủ khoa và hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi tháng cho việc học”, trưởng bộ phận nhân sự thông báo với chị T., theo thông tin từ Pháp luật Online.
Chị T. đã làm tạp vụ tại đó được 3 năm, biết được hoàn cảnh của chị và con trai, lãnh đạo đã cho mẹ con chị ở nhờ trong một căn hộ chung cư do Tập đoàn xây dựng tại phường 10, quận 6. Thật may mắn, chị đã không cần phải ứng tiền lương trước cho con nhập học mà thay vào đó lãnh đạo Tập đoàn đã dành cho cậu bé một ưu ái khác để con trai chị có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành một bác sĩ trong tương lai.
Với số điểm thi 28,75 vào ngành Y Khoa của Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, con trai chị T. khả năng cao sẽ trở thành thủ khoa. Cậu bé sẽ được hỗ trợ số tiền lớn cùng chi phí hàng tháng là 3 triệu phục vụ cho việc học sau này.
Câu chuyện của chị T. và con trai sau khi được chia sẻ đã nhận nhiều quan tâm của CĐM.
– Đọc mà xúc động quá! Cảm ơn những tấm lòng, những người gieo mầm tử tế trong cuộc đời!
– Đầu tư cho nhân tài là không bao giờ sai. Công ty quá đỉnh, nhân văn và tinh tế.
– Thật đáng trân trọng đức hy sinh cao cả của người mẹ và nghị lực của cháu. Tấm lòng của lãnh đạo Tập đoàn đã giúp cháu cũng quá tuyệt vời, là điều đáng trân trọng giữa mùa Covid.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng