Hai chú chó đặc nhiệm được nhận huy chương sau khi cứu sống 12 binh sĩ Anh

Hiếu Muối

Binh nhất
Thành Viên Mới
8/10/21
54
0
6
Hai chú chó của lực lượng đặc biệt đã được trao thưởng cho những nỗ lực phi thường trong việc bảo vệ các binh sĩ SAS (Lực lượng đặc nhiệm Anh) tại trận chiến với Taliban ở Afghanistan.
Hai chú chó đặc nhiệm được nhận huy chương sau khi cứu sống 12 binh sĩ SAS - Ảnh 1.
Hai chú chó đặc nhiệm sẽ được trao thưởng vì những nỗ lực to lớn của chúng. Ảnh: Sean Rayment
Hai chú chó Malinois của Bỉ, được đào tạo bài bản trong lực lượng đặc biệt, sẽ nhận huy chương biểu tượng cho lòng dũng cảm sau khi cứu sống 12 binh sĩ SAS. Được biết, cả hai chú chó, với biệt danh là "cá mập đất", đã rút khỏi Afghanistan vài giờ trước khi thủ đô Kabul rơi vào tay Taliban.
Một trong những nhiệm vụ cuối cùng của cả hai vào đầu năm nay là bắt giữ một chỉ huy quan trọng của Taliban. Sau đó, những chú chó đã hỗ trợ lực lượng SAS chiến đấu với sáu tay súng Taliban, cả hai đều bị thương do mảnh đạn.
Một nguồn tin cho biết: "Tất cả những chú chó của lực lượng đặc biệt đều rất tuyệt vời. Chúng đồng hành cùng SAS trong mọi hoạt động và đã cứu sống hàng chục binh sĩ. Chúng sẽ nhận được huy chương dũng cảm nhờ tinh thần chiến đấu của mình. Khi không thực hiện nhiệm vụ, chúng rất thích được xoa bụng và cù tai. Nhưng một khi làm việc, chúng sẽ trở thành những chiến binh đáng gờm".
Những chú chó này sẽ được nghỉ ngơi một thời gian trước khi tham gia thêm các hoạt động và nhiệm vụ bí mật ở Syria cũng như Iraq.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng