“Con gái không cần học nhiều” – phát ngôn của Hoa hậu Trái Đất 2018 gây tranh cãi dữ dội

Tram Mien

Binh nhất
Thành Viên Mới
10/9/21
215
0
16
Khi đề cập đến tầm quan trọng của giáo dục đối với phụ nữ, Hoa hậu Phương Khánh nói: “ Con gái không cần học nhiều đâu…” khiến nhiều người hoang mang.

Thông tin Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh cho rằng “con gái không cần học nhiều” đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Nhiều người tỏ ra kinh ngạc vì một người đẹp tầm cỡ quốc tế như Phương Khánh lại có thể nêu quan điểm như thế.

Hoa hậu Phương Khánh là người đẹp Việt Nam đầu tiên đăng quang một trong những đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh – Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) và là tấm gương của nhiều cô gái trẻ. Bản thân Phương Khánh nổi tiếng vì có học vấn “xịn”: cử nhân ngành marketing tại Curtin University Singapore với điểm số luôn trên 8.0; thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Con gái không cần học nhiều - phát ngôn của Hoa hậu Trái Đất 2018 gây tranh cãi dữ dội - Hình 1

Hoa hậu Trái Đất 2018 – Phương Khánh tham gia giao lưu trong một talkshow.
Cụ thể, trong một đoạn clip dài 52s là teaster(bản giới thiệu) của một talkshow với chủ đề “Giáo dục là chìa khóa”, Hoa hậu Phương Khánh cùng trò chuyện với Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh và Á hậu Kim Duyên. Trước vấn đề phụ nữ có cần học cao không, Hoa hậu Phương Khánh có câu nói: ” Con gái không cần học nhiều đâu, học tới đó là cũng được rồi! “.
Trong khi đó, Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh đề cập đến vấn đề học đối phó, học để thi; còn Á hậu Kim Duyên nhấn mạnh học là học cho bản thân, cho tương lai của mình.
Con gái không cần học nhiều - phát ngôn của Hoa hậu Trái Đất 2018 gây tranh cãi dữ dội - Hình 2

3 người phụ nữ trò chuyện xoay quanh chủ đề phụ nữ có cần học nhiều không.
Phát ngôn của hoa hậu Phương Khánh lập tức nhận về nhiều chỉ trích. Một bộ phận dân mạng phản ứng dữ dội:
- Hoa hậu mà suy nghĩ lạ vậy? Cổ vũ phụ nữ vươn lên, phát triển bản thân còn chưa hết, cô lại bảo người ta học ít thôi?
- Nhiều chính khách, nhà khoa học nổi tiếng thời đại này là nữ, và nếu không học thì không thể thành công được. Bản thân Hoa hậu học cao mà sao lại nói thế được nhỉ?

Tuy nhiên, cũng có người bênh vực Phương Khánh, cho rằng với 52s ngắn ngủi, có thể những người tổ chức tọa đàm muốn làm gì đó “giật gân” một chút. Rất có thể đó là câu Phương Khánh trích dẫn để nói rằng nhiều phụ nữ đã không được cổ vũ, được tạo điều kiện xứng đáng để học tập, do người ta quan niệm “con gái học nhiều làm gì”.
Bởi lẽ, trong clip này, Phương Khánh cũng nói thêm: ”Không có một chuẩn mực gì để định nghĩa một phụ nữ đẹp là như thế nào“.
Con gái không cần học nhiều - phát ngôn của Hoa hậu Trái Đất 2018 gây tranh cãi dữ dội - Hình 3

Phương Khành nổi tiếng là một Hoa hậu nổi danh về cả nhan sắc và trí tuệ.
Vì bản đầy đủ của cuộc tọa đàm chưa được công chiếu, nhiều người khuyên dân mạng nên bình tĩnh, chưa nên kết luận vế sự đúng – sai trong phát ngôn của Hoa hậu Trái Đất 2018 khi chưa nghe cô nói rõ ràng quan điểm của mình.​
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng