TRUNG QUỐC: hát karaoke lên nốt quá cao trong tiệc sinh nhật bạn, thanh niên 25 tuổi nhập viện vì bị tràn khí màng phổi

Ối dồi ôi

Binh nhất
Thành Viên Mới
13/7/21
161
9
18
< GÓC CỐ QUÁ THÀNH QUÁ CỐ >

Theo trang Oddity Central (Anh), truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin về trường hợp hy hữu của nam thanh niên sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bị chấn thương phổi nghiêm trọng do cố hát karaoke ở nốt cao.

Nam thanh niên tên Wang Zhe được cho là đã tham dự bữa tiệc sinh nhật của một người bạn và quyết định thể hiện giọng hát của mình bằng ca khúc "New Drunken Concubine", một bài hát nổi tiếng với âm vực cao. Khi đến phần cao trào, chàng trai 25 tuổi đã dùng hết sức để ngân giọng và bỗng nhiên cảm thấy một cơn đau nhói ở ngực. Anh đã phải cắt ngắn phần trình diễn của mình. Tuy nhiên, do vẫn chịu đựng được cơn đau này, anh không quá chú ý đến điều đó. Chỉ đến ngày hôm sau, khi tỉnh dậy, Wang cảm thấy rằng mình gần như không thở được.

karaoke-2-112 (1).jpg


Gia đình đưa anh đến bệnh viện. Wang đã kể lại với các bác sĩ những gì đã xảy ra vào ngày hôm trước và anh cảm thấy đau ở phổi bên phải của mình suốt đêm. Kết quả chụp X-quang cho thấy Wang đã bị tràn khí màng phổi, tình trạng các bong bóng khí hình thành giữa phổi và thành ngực, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của phổi và gây đau đớn có thể đ.e d.ọ.a tính mạng.

Các bác sĩ cho rằng khi cố gắng để hát được các nốt cao trong ca khúc New Drunken Concubine, Wang đã dùng lực quá mạnh đến mức các bóng khí trong phổi phải của anh vỡ ra, tạo ra các túi khí có kích thước 1cm trong khoang ngực và dần nén phổi còn lại 15% so với thể tích bình thường.

Wang Zhe cần phải p.hẫu t.huật c.ắt bóng kén khí phổi, một thủ thuật xâm lấn để loại bỏ khí tích tụ trong khoang ngực của anh. May mắn thay, anh đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện sau đó.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng