Template errors

 • Template public:post_macros: [E_USER_WARNING] Method isPortaArticle is not callable on the given object (SV\MultiPrefix\XF\Entity\Thread) (src/XF/Template/Templater.php:1163)

Bộ trưởng Y tế: Hà Nội tiêm vắc xin với công suất cao nhất từ trước tới nay

AD
 • Tram Mien
 • Binh nhất
 • Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long mục tiêu đến ngày 15/9, 100% người dân Hà Nội sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 là khả quan.

  Sáng 10/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội. Tại các điểm tiêm ở quận Ba Đình và Long Biên trong sáng nay đều tiêm vắc xin VeroCell.

  Bộ trưởng lưu ý các điểm tiêm phải tuân thủ quy trình chuyên môn, cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn, bởi tại đây còn có cả các tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia hướng dẫn người tới tiêm, nhập số liệu để lực lượng y tế tập trung làm nhiệm vụ chuyên môn. Đẩy nhanh tốc độ tiêm nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn tiêm.

  btktra1-1631248124734.jpg

  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại Hà Nội sáng 10/9.

  Tại điểm tiêm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), tất cả người đến tiêm đều được xét nghiệm nhanh Covid-19, khám sàng lọc kỹ trước khi vào tiêm.

  Tại điểm tiêm trường Tiểu học phường Phúc Lợi, quận Long Biên- có đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang tăng cường, công tác tiêm chủng được thực hiện theo 3 ca với 4 dây chuyền tiêm. Trong ngày 9/9, tại điểm này đã tiêm hơn 1.600 người. Dự kiến trong 5 ngày (9-13/9), tại đây sẽ tiêm khoảng 7.000 người.

  Ngoài ra, trên địa bàn phường Phúc Lợi có thêm một điểm tiêm khác tại trạm Y tế phường với 2 dây chuyền tiêm do lực lượng y tế phường đảm nhiệm.

  Bộ trưởng đánh giá việc triển khai tiêm vắc xin ở Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Trong thời gian rất ngắn công suất tiêm của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày.

  "Đây là công suất cao nhất từ trước đến nay. Một số phường của thủ đô đã đặt ra mục tiêu đến ngày 12/9 tiêm cho 100 % người dân (trên18 tuổi). Chúng tôi cho rằng mục tiêu này rất khả quan đối với một số phường. Với một số nơi khác theo kế hoạch Hà Nội cũng giao chỉ tiêu cho các quận huyện và các xã phường", Bộ trưởng nói.

  xetnghiem10-1631248417436.jpg

  Tại nhiều điểm tiêm người dân được test nhanh Covid-19 trước khi tiêm.

  Bộ trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn các địa phương đã nhường một phần vắc xin cho Hà Nội. Đồng thời kỳ vọng đến ngày 15/9, TP sẽ đạt mục tiêu 100% những người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vắc xin.

  Theo Bộ trưởng đây là mục tiêu rất tham vọng. Một số tỉnh, thành phố khác như TP HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang phấn đấu mục tiêu này. Bộ trưởng hy vọng Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

  Bộ trưởng đánh giá Hà Nội đã xây dựng kịch bản, kế hoạch đưa ra 2 mũi tấn công là tiêm vắc xin và xét nghiệm là đúng đắn.

  Theo Dân Trí​
   

  Đăng nhập

  Top